Ngày hội đọc sách

Thông tin ngày hội đọc sách trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT ATK SƠN DƯƠNG

TỔ CHỨC "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM 2018

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện, hoàn thiện nhân cách con người… Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Trường phổ thông DTNT ATK Sơn Dương đã tổ chức một số hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Ngày hội đọc sách. Khơi dậy trong lòng học sinh ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với cuộc sống mỗi con người. Đọc sách giúp con nhười nhận thức sâu rộng về thế giới, về xã hội, về tự nhiên và vũ trụ…Đọc sách nhiều giúp con người tự hoàn thiện bản thân, hoàn thiện tính cách và tiếp thu được tư tưởng tiến bộ, tích cực đầy tính nhân văn. Ngày hội đọc sách tại trường tập trung vào một số hoạt động: vẽ tranh theo sách, đọc sách đối với học sinh khối THCS; chuyển thể kịch bản tác phẩm văn học qua diễn xuất kịch, đọc sách, triển lãm, trưng bày sách đối với khối THPT… được toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên và học sinh hưởng ứng, vui tươi.

- Sau đây là một số hình ảnh Ngày đọc sách của nhà trường:

Năm 2018 : 1.874